0903.037.939

Hệ thống cảnh báo điểm mù trên Ford Ranger 2019 hoạt động thế nào?

Hệ thống cảnh báo điểm mù trên Ford Ranger 2019 hoạt động thế nào?

ford-ranger-canh-bao-diem-mu-5
Cảnh báo điểm mù trên Ford Ranger

Hiện nay Ford VIệt Nam đã chính thức bày bán Ford Ranger phiên bản mới từ tháng 9/2018. Tuy nhiên hệ thống cảnh báo điểm mù trên Ford Ranger lại không hẳn được trang bị trên tất cả các phiên bản. Cùng Hà Nội Ford tìm hiểu hệ thống cảnh báo điểm mù bằng Ra-da với công nghệ hoàn toàn mới.

Cảnh báo điểm mù trên Ford Ranger thực chất là gì?

canh-bao-diem-mu
Hệ thống cảnh báo điểm mù thực chất là gì?

Bất kỳ ai đi xe ô tô đều biết, điểm mù trên xe là những vùng không gian ở ngoài xe và bị che khuất không nằm trong tầm nhìn của người điều khiển xe. Những khu vực “mù” tiêu biểu có thể kể đến như: đầu xe, 2 bên hông và đuôi xe. Nói một cách đơn giản, người điểu khiển xe ô tô không thể quan sát điểm mù. Bất kể bằng cách nhìn trực tiếp hay qua gương chiếu hậu trên xe.

Vậy điều này ảnh hưởng gì đến người lái xe?! Điểm mù thực sự nguy hiểm nhất là cho những bác tài mới lái xe lần đầu, khi chuyển làn, rẽ ở các ngã tư hay đậu xe vào bãi. Trong lúc thực hiện các thao tác trên, người lái không thể thấy những phương tiện khác chạy cùng làn hay khác làn từ phía sau, đặc biệt những xe chạy cắt ngang đằng sau… Khiến cho việc thao tác, xử lý khi lái xe giảm tính chủ động và khó khăn hơn.

ford-tranger-tai-nan
Hoàn toàn có thể tránh được những tai nạn đáng tiếc như thế này

Thấu hiểu những khó khăn này, các hãng xe cũng liên tục nâng cấp tính năng này trên các đầu xe của mình. Điển hình như Volvo, Lexus, Mazda, Hyundai hay chính Ford với sự đi đầu trên Explorer hay Everest. Hiện nay Ford Ranger đang được bán với mức giá thấp nhất chỉ hơn 600 triệu cho đến 1 tỷ 198 triệu đồng.

ford-ranger-canh-bao-diem-mu-8
Hãy là người tiêu dùng “thông thái”

Cảnh báo điểm mù trên Ford Ranger hoạt động thế nào?

ford-ranger-canh-bao-diem-mu-1
Cận cảnh hệ thống cảnh báo điểm mù trên Ranger

Sau khi lắp đặt, khi di chuyển, hệ thống sẽ liên tục quét xung quanh xe tại các vùng điểm mù. Nếu phát hiện có phương tiện có xe từ phía sau vượt lên, hệ thống sẽ cảnh báo bằng cách nhấp nháy đèn LED ở mặt gương.

Ngoài ra, khi người điều khiển thực hiện xi-nhan chuyển làn, nếu có xe xuất hiện ở khu vực điểm mù và cùng hướng. Hệ thống cảnh báo điểm mù trên Ford Ranger ngoài việc nhấp nháy đèn LED, còn cảnh báo bằng âm thanh “tít tít” để cảnh báo việc chuyển làn đang không đảm bảo an toàn.

ford-ranger-canh-bao-diem-mu-2
“Nhỏ nhưng nhiều võ” – Bộ sản phẩm an toàn được cung cấp bởi Thiên Minh Autosafety

Với bộ sản phẩm này, kết hợp với camera lùi và hệ thống cảm biến trên xe. Khi gài số lùi R, quý khách hàng hoàn toàn có thể chủ động thao tác và tránh các va chạm đáng tiếc. Có thể thấy ngoài việc nâng cấp về động cơ, tính năng trên xe, các hãng xe rất chú trọng về an toàn người lái.  Hy vọng trong tương lai, các hệ thống an toàn sẽ ngày càng phát triển và được trang bị nhiều hơn nữa.

Lắp đặt hệ thống cảnh báo điểm mù trên Ford Ranger tại đâu?

thien-minh

Quý khách có thể tham khảo 4 tính năng trên bộ sản phẩm an toàn được cung cấp bởi Thiên Minh Autosafety bao gồm:

  • Phát hiện điểm mù bằng công nghệ ra-da.
  • Hỗ trợ chuyển làn an toàn.
  • Cảnh báo phương tiện cắt ngang.
  • Hỗ trợ mở cửa xe an toàn. (Hệ thống đưa ra cảnh báo khi có phương tiện vượt lên. Áp dụng trong trường hợp xe dừng và chuẩn bị mở cửa. Hệ thống hoặt động khi đã tắt máy 60s).

Quý khách có thể tham khảo thêm Video đánh giá từ Hùng Lâm Xe Hay về bộ sản phẩm này trên Youtube.

Chi tiết về bộ sản phẩm cảnh báo điểm mù trên mọi dòng xe bằng Ra-da chỉ từ 5.2 triệu đồng

Các phiên bản Ford Ranger đang được bán trên thị trường.

Phiên bản Giá niêm yết
RANGER XL MT 616.000.000
RANGER XLS MT 630.000.000
RANGER XLS AT 650.000.000
RANGER XLT MT 754.000.000
RANGER XLT AT 779.000.000
RANGER WILDTRAK 4×2 853.000.000
RANGER WILDTRAK 4×4 918.000.000
RANGER RAPTOR 1.198.000.000

 

Xem thêm:

Mọi thắc mắc, cần tư vấn về sản phẩm. Đặt lịch, giảm giá khuyến mại khi lắp đặt sản phẩm vui lòng liên hệ. Trưởng nhóm bán hàng – Mr Hùng. Hotline: 0949.172.408 [Bấm vào để được tư vấn và nhận xe sớm nhất] 

Trả lời