Thủ tục quy trình khi mua xe Ford trả góp 2019

Ngày nay với mức phát triển của xã hội, nhu cầu mua xe Ford trả góp ngày càng trở nên thiết thực và giàu tính cạnh tranh hơn. Theo thống kê có đến 60-70% khách hàng khi mua xe tại Hà Nội Ford lựa chọn theo hình thức mua trả góp. Không chỉ với nhóm khách hàng công ty, với khách hàng với tư cách cá nhân ngày càng được hỗ trợ nhiều về lãi suất và thủ tục trả góp. Cùng Hà Nội Ford đi tìm hiểu thủ tục, quy trình, lãi suất khi mua xe Ford trả góp nhé.

Xem thêm:

ford-ranger-wildtrak-cam-toan-canh-xe
Ford Ranger Wildtrak Bi-Turbo toàn cảnh

1-  Mua xe với hình thức trả góp có đắt hơn hay mất thêm chi phí so với mua xe trả thẳng không?

Câu trả lời là Không! Dù bạn mua xe với hình thức trả góp hay trả thẳng thì giá xe là hoàn toàn giống nhau. Với xe trả thẳng bạn có thể lấy ngay, với xe trả góp bạn cần hoàn thiện thủ tục từ 3-5 ngày là có thể nhận xe ( không tính ngày nghỉ).

Ford-everest-tianium-4x4-toan-canh
Ford Everest Tianium Bi-Turbo 4×4 toàn cảnh

2- Ngân hàng nào hỗ trợ mua xe Ford trả góp tốt nhất?

Hiện nay với tính cạnh tranh cao giữa các ngân hàng, khi mua xe trả góp có thể phân loại ngân hàng ra thành 2 nhóm chính:

Loại ngân hàng Ưu điểm Nhược điểm Ví dụ
Nhóm ngân hàng nhà nước Lãi suất ổn định, biên độ thấp Rất khó để làm hồ sơ vay vốn mua ô tô. Xét duyệt vay khó và thủ tục giải ngân chậm. Không mạnh khi vay mua ô tô. ViettinBank, Agribank, Vietcombank, BIDV
Nhóm ngân hàng thương mại cổ phần Thời gian xử lý hồ sơ và duyệt vay nhanh. Thủ tục và tiến độ giải ngân được hỗ trợ tốt nhất. Lãi suất không có sự khác biệt nhiều. Ngân hàng đòi hỏi hồ sơ khó tùy vào lãi suất hỗ trợ. ShinhanBank, TP Bank, VIB, OCBank, VP Bank…

Lãi suất của các ngân hàng Thương mại cổ phần như thế nào?

Sau đây là bảng so sánh tại thời điểm bài viết này, lãi suất thay đổi theo tháng, vui lòng gọi hotline: 0949 172 408 để được hỗ trợ tốt nhất! Một vài ngân hàng tốt nhất:

Tên ngân hàng Ưu điểm Nhược điểm Lãi suất
TP bank – Tiên Phong Bank Lãi suất tốt, thời gian xử lý hồ sơ và giải ngân nhanh Chỉ nhận hồ sơ bán kính 150km từ Hà Nội  9.25%/ 12 tháng đầu
ShinhanBank- Ngân hàng Hàn Quốc Lãi suất tốt, giải ngân nhanh. Có  nhiều mức hỗ trợ lãi suất từ 1-3 năm Yêu cầu hồ sơ đẹp, không có dư nợ xấu, có chứng minh thu nhập,… 8%-9% tùy mức thời gian hỗ trợ
VIB – Ngân hàng Quốc tế Xử lý hồ sơ khó, thời gian duyệt hồ sơ và giải ngân tốt Lãi suất và thời gian xử lý tùy vào tình trạng hồ sơ 9.5%/ 12 tháng đầu

Cách tính lãi suất của các ngân hàng như thế nào?

Hiện tại theo thị trường, có 2 hình thức mà ngân hàng thường áp dụng với khách hàng mua xe Ford trả góp bao gồm:

 • Gói lãi suất cố định trong suốt thời gian vay: Lãi suất cố định thường chỉ áp dụng với nhóm khách hàng có nhu cầu vay vốn với thời gian ngắn dưới 3 năm. Đối với nhóm khách hàng có nhu cầu vay trên 3 năm, các ngân hàng thường không áp dụng kiểu lãi suất này do tỷ lệ rủi ro cao và thất thoát lãi suất. Điển hình có thể kể tới ShinhanBank với gói hỗ trợ 8.2%/3 năm.
 • Gói lãi suất linh hoạt, đây là gói lãi suất hầu hết các ngân hàng đang áp dụng. Thông thường các ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất ưu đãi trong vòng 6-18 tháng đầu, sau đó lãi suất sẽ được thả nổi theo công thức: “ Lãi suất tiền gửi dài hạn nhà nước + Biên độ dao động”. Mức lãi suất tiền gửi dài là cố định do nhà nước quản lý, mức biên độ là do mỗi ngân hàng tự quyết định, có thể ở mức 3.5 -4.5%. Tính trung bình khi mua xe ford trả góp, lãi suất hàng năm sẽ rơi vào tầm 8-10%/năm, tương đương 0.7-0.9%/ tháng. ( Vay 100 triệu mỗi tháng mất khoảng 700-900 nghìn tiền lãi).
  ford-ecosport-1.0-titan-mau-trang-den-xe
  Ford Ecosport 1.0 Titanium màu trắng

3- Tôi có thể vay tối đa bao nhiêu% giá trị chiếc xe? Thời gian vay trong bao lâu? Hàng tháng/ quý sẽ phải trả bao nhiêu? Tất toán trả trước hết thời hạn có bị phạt ko?

Tùy vào tình hình hồ sơ ( khả năng tài chính, chứng minh thu nhập, báo cáo thuế,…) mà khách hàng có thể vay tối đa từ 80-90% giá trị xe trong thời gian tối đa từ 8-9 năm. Tuy nhiên theo một số chuyên gia, mức vay an toàn nhất là từ 50-80%. Đây là mức vay được đánh giá là an toàn về cả vốn vay và thủ tục khi vay.Với gói vay này, sẽ bớt gánh nặng số tiền gốc lãi phải trả hàng tháng. Ngoài tiền tối thiểu để mua xe, quý khách cần lưu ý chuẩn bị thêm chi phí lăn bánh, bao gồm thuế trước bạ, tiền biển, phí đăng ký, đăng kiểm, phí đường bộ,….

4-Số tiền trả hàng tháng thế nào? Có thể trả theo quý được không?

Hiện nay phần lớn các ngân hàng đều khuyến khích trả gốc lãi theo tháng để dễ quản lý, một vài ngân hàng cho phép trả theo quý như MBBank, Sacombank, Tổ chức tài chính Toyota. Số tiền trả hàng tháng bao gồm 2 khoản: Tiền gốc cố định theo thời gian vay và tiền lãi giảm dần theo dư nợ còn lại (giảm dần theo dư nợ còn lại).

Số tiền trả hàng tháng = Tiền gốc cố định + Tiền lãi hàng tháng giảm dần
Tiền gốc cố định phải trả =  Số tiền vay / Số tháng vay ( tổng thời gian vay) Ví dụ: Vay 600 triệu trong 7 năm (84 tháng), số tiền gốc cố định trả hàng tháng là: 600.000.000/84= 7.142.000 vnđ / tháng Tiền gốc là cố định hàng tháng không thay đổi
Số tiền lãi phải trả = Số tiền vay ( dư nợ) còn lại * lãi suất tại thời điểm vay thực tế ( không cố định) Ví dụ: Vay 600 triệu trong 7 năm (84 tháng), số tiền lãi trả tháng đầu với lãi suất 7% là: 600.000.000 * 7%/12= 3.500.000 vnđ Tiền lãi sẽ giảm hàng tháng vì dư nợ hàng tháng cũng giảm dần

Ví dụ: Với khách hàng mua Ford Ranger có thể tham khảo bảng sau:

Hình thức mua Mua trả thẳng Mua trả góp 6 năm
Phiên bản Giá trả thẳng Trả trước 20% Trả lãi hàng tháng
Ranger XL MT 4×4 MT 616.000.000 123.000.000 3.285.000
Ranger XLS 4×2 MT 630.000.000 126.000.000 3.360.000
Ranger XLS 4×2 AT 650.000.000 130.000.000 3.467.000
Ranger XLT 4×4 MT 754.000.000 150.800.000 4.021.000
Ranger XLT 4×4 AT 779.000.000 155.800.000 4.154.000
Ranger Wildtrak Si-Turbo 4×2 AT 853.000.000 170.600.000 4.549.000
Ranger Wildtrak Bi-Turbo 4×4 AT 918.000.000 183.600.000 4.896.000
Ranger Raptor Bi-Turbo 4×4 AT 1.198.000.000 240.000.000 6.389.000.

Chi tiết, đánh giá, thông số về Ford Ranger mới nhất!

5-Quy trình mua xe Ford trả góp cần những bước gì?

Về cơ bản, vay mua xe trả góp có 2 hình thức cơ bản:

 • Vay tín chấp: Bạn có thu nhập ổn định, ngân hàng duyệt cho bạn nhu cầu để vay tiền mua xe trả góp.Khoản vay hình thành trước khi bạn sở hữu chiếc xe.
 • Vay thế chấp: Sau khi hoàn thiện thủ tục sở hữu chiếc xe ( đăng ký, bấm biển), bạn dùng chính chiếc xe đó để thế chấp vào ngân hàng để nhận khoản giải ngân mua xe.

Hiện này gần như 100% khách hàng lựa chọn mua xe Ford trả góp với hình thức vay mua thế chấp xe. Ưu điểm số tiền cần chuẩn bị thấp (20-25% giá trị xe) và thời gian không bị bó buộc. Lãi suất với 2 hình thức vay là như nhau.

Các bước tiến hành khi mua xe Ford trả góp:

Bước 1 Làm Hợp đồng và đặt cọc mua bán xe với đại lý
Bước 2 Chuẩn bị, cung cấp hồ sơ cho ngân hàng (chụp ảnh/ gửi giấy tờ), chờ ngân hàng ra Cam kết cho vay ( Thông báo cho vay/ Bảo lãnh…)
Bước 3 Nộp số tiền đối ứng (tiền có sẵn) và Cam kết cho vay bản gốc cho đại lý ô tô
Bước 4 Nhận hồ sơ (hóa đơn, giấy tờ gốc…) từ đại lý xe để đi đăng ký, bấm biển, đăng kiểm…
Bước 5 Kí hồ sơ vay mua xe, chờ ngân hàng giải ngân tiền cho đại lý ô tô, sau đó nhận xe về nhà

Có đến 90% khách hàng sẽ tiến hành vay mua trả góp ô tô theo hình thức này. Quy trình gồm 5 bước cơ bản, không phân biệt khách hàng công ty, doanh nghiệp hay cá nhân. Nếu tuân thủ đúng quy trình này, quý khách hàng có thể nhận xe từ 3-5 ngày kể từ ngày ký hợp đồng đặt cọc. Đối với một số trường hợp đặc biệt như xem ngày, xem giờ lấy xe,… khách hàng nên trao đổi trước với TVBH để được hỗ trợ và sắp xếp trước, tránh ảnh hưởng đến yếu tố duy tâm.

6- Thủ tục giấy tờ khi mua xe Ford trả góp là gì? Có phức tạp ko?

Ngày nay với thời đại công nghệ 4.0, thủ tục giấy tờ khi mua trả góp ô tô có thể nói khá là đơn giản, quan trọng nhất là thu nhập thực tế khách hàng có. Về mặt giấy tờ, cơ bản quý khách hàng cần chuẩn bị:

Giấy tờ cần thiết Khách hàng cá nhân ( nhân viên công ty, tổ chức, công chức nhà nước,…) Khách hàng cá nhân ( kinh doanh tự do) Khách hàng doanh nghiệp ( xe đứng tên công ty)
Giấy tờ thủ tục pháp lý
 • CMND người chủ xe, CMND vợ và chồng ( nếu có)
 • Xác nhận độc thân hoặc đăng ký kết hôn (nếu có gia đình)
 • Sổ hộ khẩu bản gốc
 • Đăng ký kinh doanh
 • CMND chủ sở hữu (người đại diện pháp luật)
Giấy tờ nguồn thu
 • Hợp đồng lao động
 • Xác nhận lương
 • Sổ tiết kiệm (nếu có)
Đăng ký kinh doanh, hóa đơn bán lẻ xuất, nhập đơn hàng, hợp đồng đơn hàng,…
 • Báo cáo tài chính
 • Báo cáo thuế

Với những trường hợp đặc biệt, khó chứng minh tài chính, vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn tốt và hỗ trợ tốt nhất về mặt giấy tờ thủ tục.

7 – Những lưu ý khi mua xe Ford trả góp

Dựa trên kinh nghiệm bán hàng, góp ý và chia sẻ từ những khách hàng từng mua xe trả góp, chúng tôi tổng hợp và đưa ra những gợi ý như sau:

 • Nên vay từ mức 50-80% giá trị xe, đó là mức vay an toàn và thông dụng nhất. Hạn chế vay đến 90% để giảm thiểu tiền gốc lãi trả hàng tháng.
 • Nên lựa chọn các ngân hàng như TP Bank hay Shinhan Bank, đây là các ngân hàng có lãi suất ưu đãi nhất, thủ tục đơn giản nhất và mức phạt trả trước hạn cũng rất thấp
 • Chọn đại lý ủy quyền chính hãng chứ không nên mua xe thương mại ở ngoài
 • Mua BHTV 02 năm liên tiếp để được giảm giá và hỗ trợ nhiều hơn
 • Nên nhờ TVBH trực tiếp xử lý và hỗ trợ về ngân hàng vay cũng như bảo hiểm, đăng ký, đăng kiểm. vì khách hàng có thể không quen làm, tránh tình huống “ngán ngẩm” khi làm các thủ tục mua xe trả góp.
 • Yên tâm tham gia giao thông trên đường sau khi nhận xe vì mẫu Sao y đăng ký xe từ ngân hàng được phép lưu hành trên lãnh thổ Việt Nam.

8- Top các dòng xe Ford bán trả góp chạy nhất, được khách hàng tin tưởng lựa chọn

Như đã nói ở trên, quý khách nên lựa chọn mua xe mới ở trong đại lý ủy quyền chính hãng, tránh mua xe thương mại – salon ở ngoài để được phục vụ tốt nhất. Hà Nội Ford là đại lý đầu tiên và có lịch sử lên đến hơn 20 năm, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn mua xe ở đây.

Dòng xe bán chạy Giá bán Trả trước 20% Ghi chú
Ford Ranger 616-1198 (chưa bao gồm KM) 123-239 triệu Click xem chi tiết 
Ford Everest 999-1399 (chưa bao gồm KM) 200-280 triệu Click xem chi tiết 
Ford Transit Giá linh động Click xem chi tiết 
Ford Ecosport Giá linh động Click xem chi tiết 
Ford Focus Giá linh động Click xem chi tiết 
Ford Explorer 2268 (chưa bao gồm KM) 450 triệu Click xem chi tiết 

Mua xe trả góp các dòng xe khác: click để xem chi tiết.

Trên đây là mọi thông tin từ A-Z khi quý khách lựa chọn mua xe Ford trả góp, Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ trực tiếp theo thông tin:

TƯ VẤN BÁN HÀNG
NGUYỄN HỮU HÙNG
HOTLINE: 0949.172.408
Email: [email protected]
Đại lý: Hà Nội Ford – 94 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội